Tin Tức

Giáo Xứ Vinh Hà-Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức, ngày 27/7/2017

Cùng chung vui với 135 em thiếu nhi đã hoàn thành khóa giáo lý, hôm nay vào lúc 8g30 ngày 27/7/2017, cộng đoàn Giáo xứ Vinh Hà đón mừng Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn – Giám mục Giáo phận Bà Rịa về ban phép Thêm Sức cho con em của mình. Cùng dâng thánh lễ với Ngài còn có Cha Giuse – Quản hạt Bình Giả; Cha cố Giuse Lê Thanh – Cựu chánh xứ Vinh Hà và Quý cha trong hạt Bình Giả.
Trong phần giảng dạy Lời Chúa, Đức cha chúc mừng các em đã học xong giáo lý và sắp được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức, Ngài khuyến khích các em tiếp tục yêu mến và chăm ngoan học hỏi Giáo Lý Lời Chúa và tham dự thường xuyên thánh lễ và các giờ phụng vụ. Trau dồi thêm kiến thức để trưởng thành và nhất là nên chứng nhân cho Chúa giữa xã hội.
Với Quý phụ huynh và Cộng đoàn, Ngài nhắc nhớ: Mỗi người chúng ta, ai cũng đang có “Ngọn Lửa” của Chúa Thánh Thần trong tâm hồn. Nhưng có lẽ vì nhiều lý do, mà ngọn lửa ấy đang “leo lét trước phong ba bão táp cuộc đời”, hoặc như muốn “lụi tàn bởi sự dữ của trần gian”. Mỗi người Chúa ban cho một khả năng, một ơn gọi để chu toàn trách nhiệm của mình và xây dựng Giáo hội. Qua Thánh lễ đặc biệt hôm nay, cầu xin Chúa Thánh Thần ngự xuống chan hòa trên các em và toàn thể Giáo xứ …
Ngay sau phần giới thiệu và thỉnh nguyện của Cha Phêrô Chánh xứ, Đức giám mục đã nhận lời và tiến hành ban Bí tích Thêm Sức cho các em.
Trước khi nhận phép lành cuối lễ từ Vị cha chung, Ông trưởng ban hành giáo thay lời cho các em và cộng đoàn dâng lời cảm ơn Đức cha Giáo phận và Quý cha đồng tế; Quý Tu sỹ và các anh chị Giáo lý viên đã dạy dỗ, hướng dẫn, cầu nguyện và dâng thánh lễ cho các em cách trang trọng sốt mến . . .
Thật là một ngày lãnh Bí tích Thêm Sức rất là đẹp và dễ nhớ 27/7/2017, với con số 135 em được lãnh nhận Bí tích đặc biệt hôm nay dễ làm chúng ta liên tưởng đến phép lạ “Mẻ lưới cá lạ lùng” bên biền Hồ Tibêria năm xưa sau khi Chúa Giêsu Phục Sinh (chính xác là 153 con cá, xem G 21,4-14). Ước gì với Ơn của Chúa Thánh Thần: KHÔN NGOAN; HIỂU BIẾT; LO LIỆU; SỨC MẠNH; THÔNG MINH; ĐẠO ĐỨC; KÍNH SỢ THIÊN CHÚA, các em và cả cộng đoàn chúng ta nữa sẽ ngày trở nên tốt hơn nữa giữa xã hội đang đầy dẫy những nhiễu nhương, phức tạp hôm nay.

Jos. Nguyễn Xuân Lam

Follow Me: