Giáo xứ Vinh Châu

Hình ảnh Khánh thành Nghĩa Trang Linh Mục Gp Bà Rịa-Thánh lễ an táng Cha Phêro Nguyễn Phi Vũ- Cầu cho Các Linh Hồn, ngày 04/11/2018

Sáng nay chúa nhật ngày 04/11/2018, Đức cha Emmanuel và khoảng gần 200 linh mục trong và ngoài giáo phận cùng với hơn 5000 tín hữu đã quy tụ về giáo xứ Vinh Châu để tham dự nghi thức khánh thành Nghĩa Trang Linh Mục Gp Bà Rịa, đồng thời dâng thánh lễ an táng Cha Phêrô Nguyễn Phi Vũ chánh xứ Đức Hiệp mới qua đời và Cầu cho Các Linh Hồn.

Dưới cái nắng gay gắt, nhưng mọi người vẫn vui lòng chịu khó để cùng nhau sốt sắng dâng thánh lễ. Tất cả đã diễn ra cách trang trọng sốt mến và đầy cảm xúc . . .

Nhân dịp này, Đức cha chia sẻ ưu tư của mình về nơi yên nghỉ của các cha trong giáo phận Bà Rịa, và hôm nay đã thành sự thật. Tất cả mọi sự đã hầu như hoàn tất cách tốt đẹp, Ngài mời gọi cộng đoàn dâng lời tạ ơn Chúa, Ngài cũng cảm ơn Quý cha, quý ân nhân và cộng đoàn giáo xứ Vinh Châu vì lòng yêu mến giáo hội đã quảng đại dâng cho giáo phận những hy sinh để các cha có nơi nghỉ yên nghỉ quây quần với đoàn chiên của mình khi qua đời trong nghĩa trang này.

(xin bà con vui lòng xem video tường thuật trực tiếp cách đầy đủ hơn qua trang facebook: Lam Nguyen)

Jos. Nguyễn Xuân Lam

Follow Me: