Thiếu nhi Thánh thể

Đại Hội Tuyên Úy và Huynh Trưởng toàn quốc lần thứ II (Ngày khai mạc)

Ngọt ngào tốt đẹp lắm thay
Anh em được sống sum vầy bên nhau

Trong tình yêu Chúa Giêsu Thánh Thể, chiều nay (thứ Ba, ngày 12/3/2019), hơn 40 linh mục cùng gần 50 Huynh trưởng đại diện cho 25/27 liên đoàn TNTT trên toàn quốc đã quy tụ tại Trung tâm Mục vụ của Tổng Giáo phận Sài Gòn để cùng thảo luận về Nội Quy và Quy Chế huấn luyện TNTT. Ngoài ra, Đại hội cũng bàn tới việc hình thành các Ban huấn luyện, đồng thời thống nhất về những Biểu mẫu chung trong phong trào.

Thật không kể được niềm vui của những người cùng lý tưởng dấn thân cho phong trào TNTT, từ quý cha Tuyên úy tới quý Trưởng, ai nấy đều hân hoan, tay bắt mặt mừng trong ngày gặp mặt. Các tham dự viên đều cảm thấy vui mừng trước sự tiếp đón nồng hậu của các Trưởng thuộc Liên đoàn Anrê Phú Yên, Sài Gòn – đơn vị đăng cai tổ chức.

Sau bữa cơm tối trong bầu khí huynh đệ, vào hồi 20g00 cùng ngày, quý Cha Tuyên úy và quý Trưởng đã quy tụ tại Hội trường Phaolô Nguyễn Văn Bình để bắt đầu cho Chương trình gặp gỡ và chia sẻ.

Sau khi xin ơn thánh hóa của Chúa Thánh Thần, Cha Giuse Vũ Văn Thìn – Tổng thư ký của Tổng Liên đoàn TNTT Việt Nam đã giới thiệu thành phần tham dự. Theo thông tin từ cha Tổng thư ký, Đại Hội toàn quốc lần thứ II này đã có sự hiện diện của đại diện 25/27 liên đoàn trên toàn quốc tham dự.

Sau bài hát sinh hoạt rất dễ thương của Trưởng Tuyết Minh, Đại hội tiếp tục với phần chia sẻ về các hoạt động của phong trào TNTT của từng Liên đoàn. Mặc dù mỗi Liên đoàn chỉ có vài phút để trình bày trước Đại hội, tuy nhiên, qua các ý kiến của quý cha Tuyên úy cũng như quý Trưởng – đại diện cho các Liên đoàn, các tham dự viên cũng cảm nhận được sự đa dạng và phong phú về các hoạt động phong trào TNTT tại các địa phương trên mọi miền tổ quốc. Xuyên qua những hoạt động của các Liên đoàn khi mạnh lúc yếu, khi thăng lúc trầm…, mọi người đều cảm nhận được bàn tay Chúa nâng đỡ, chở che các em Thiếu Nhi.

Buổi chia sẻ được khép lại vào hồi 21g30 bằng lời kinh đêm dâng lên Chúa. Mọi người cùng dâng Đại hội trong sự quan phòng đầy yêu thương của Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria – người nữ Thánh Thể.

BTT TNTTVN

Follow Me:

Trả lời