Ý nguyện trong tháng

Phụng vụ tháng Bảy 2021

Chúng ta đang bước vào tháng Bảy năm 2021. Toàn bộ tháng Bảy này nằm trong Mùa Thường Niên, được thể hiện bằng màu xanh lá cây phụng vụ – màu của hạt giống nảy mầm, biểu tượng của niềm hy vọng đạt được trong mùa gặt vĩnh cửu.

Nằm trong năm B, các bài đọc Tin Mừng Chúa nhật của tháng Bảy 2021 được trích từ Phúc âm theo Thánh Máccô.

Nhiều nơi vẫn theo truyền thống từ xa xưa, dành cả tháng Bảy để chiêm ngắm Máu thánh châu báu của Chúa Giêsu đã đổ ra trong cuộc khổ nạn.

Ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha trong tháng Bảy 2021: Cầu cho tình thân hữu xã hội

Trong những tình huống xung đột xã hội, xung khắc về kinh tế và chính trị, chúng ta cầu xin Chúa cho chúng ta luôn biết can đảm nhiệt thành xây dựng sự đối thoại và tình thân hữu.

Trọng tâm của Phụng vụ tháng Bảy

Tháng Bảy thường nóng và là thời gian để thư giãn, nghỉ Hè. Đó cũng là thời điểm cây cối trưởng thành và phát triển. Giống như mùa màng phụ thuộc vào những cơn mưa mùa Hè – không chỉ để phát triển mà còn để tồn tại, sự phát triển tâm linh của chúng ta cũng phụ thuộc vào việc chúng ta thường xuyên lãnh nhận mưa ân sủng từ các bí tích và Mình Máu Chúa Kitô.

Máu chảy trong huyết quản của Chúa Kitô là một phần của nhân tính thánh thiện, được cưu mang trong cung lòng Mẹ Maria. Mẹ là con của Thánh Gioakim và Thánh Anna được kính nhớ trong tháng này (26-7).

Máu thánh ấy tuôn đổ trên Thập giá để cứu độ chúng ta, và sinh ra Giáo hội khi chảy ra từ cạnh sườn của Chúa. Máu châu báu của Chúa Kitô – hiện đang lưu chuyển trong Thân Mình mầu nhiệm của Chúa là Giáo Hội – tiếp tục công việc cứu độ, bảo tồn và thanh thẩy, cứu chữa và cung cấp dinh dưỡng để tái sinh và đổi mới các thành viên của Giáo Hội.

Các ngày lễ chính của tháng này là các lễ kính: Thánh Tôma Tông đồ (3-7), Thánh Maria Goretti, (6-7), Thánh Bênêđictô (11-7), Đức Mẹ núi Carmel (16-7) Thánh Maria Mađalêna (22-7), Thánh Giacôbê (25-7), Thánh Gioakim và Thánh Anna (26-7), Thánh Ignatio Loyola (31-7).

Đang trong đại dịch Covid 19, chúng ta tha thiết cầu xin Chúa nâng đỡ những nạn nhân và những người đang ở tuyến đầu chống dịch. Xin cho mọi người biết mở rộng con tim và bàn tay mà nâng đỡ những người khó khăn khốn khổ, chuyên cần cầu nguyện, sám hối và cộng tác với nhau để đẩy lùi dịch bệnh.

https://tgpsaigon.net/bai-viet/phung-vu-thang-bay-2021-63819
Follow Me:

Trả lời